5 bước triển khai hệ thống mạng tự động - Qdtek-Demo

5 bước triển khai hệ thống mạng tự động

HỆ THỐNG MẠNG CÓ TÍNH TỰ ĐỘNG HÓA TOÀN DIỆN

Phần lõi của hệ thống là một giao diện quản lý được gọi là Vista Manager EX, cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn và hiển thị tất cả các thiết bị mạng. Được tích hợp với một công cụ tự động hóa – Allied Telesis Autonomous Management Framework ™ (AMF) – sẽ cung cấp cho quản trị viên khả năng để có thể kiểm soát mạng của họ với phản ứng nhanh hơn và mang lại ít rủi ro hơn. Các plugin đa tính năng sẽ cung cấp các tiện ích mở rộng để tự động hóa các thành phần khác của mạng như Wi-Fi, SD-WAN và bảo mật biên.

Tocal Autonomous Networking (TAN) cung cấp một giải pháp tích hợp trực quan để hỗ trợ các yêu cầu tự động hóa của bạn ở từng bước hướng tới một hệ thống mạng có tính phản hồi tốt, an toàn và đáng tin cậy mà tổ chức của bạn cần.

1. BƯỚC 1 – QUẢN LÝ CẤU HÌNH TỰ ĐỘNG

TAN mang lại giá trị thiết thực và tức thì cho doanh nghiệp bằng cách giải phóng thời gian của quản trị viên , cho phép dành thời gian cho các công việc khác, hơn là các công việc bảo trì liên tục. Khả năng quản lý tập trung và tự động hóa mạnh mẽ cho phép nâng cấp hệ điều hành và thay đổi cấu hình trên toàn mạng được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và không có rủi ro. Các tác vụ lặp đi lặp lại được tự động hóa hoặc đơn giản hóa, cung cấp khả năng zero-touch cho phép tiết kiệm nguồn nhân lực thay vì lãng phí thời gian đi đến các địa điểm xa xôi để lắp đặt hoặc sửa chữa các thiết bị.

2. BƯỚC 2 – TỰ ĐỘNG TỐI ƯU HÓA WI-FI

Giải pháp không dây tự động của Allied Telesis kết hợp công cụ quản lý sáng tạo, dễ sử dụng với công cụ điều chỉnh tự động và lựa chọn công nghệ vô tuyến để mang đến cho khách hàng trải nghiệm không dây tốt nhất. Cung cấp giải pháp Wi-Fi tin cậy là một giải pháp thay thế hiệu quả cho các cách tiếp cận thông thường vẫn sử dụng.

3. BƯỚC 3 – QUẢN LÝ LƯU LƯỢNG WAN TỰ ĐỘNG

Kết hợp các lợi ích của việc tối ưu hóa ứng dụng đến từ công nghệ SD-WAN với tường lửa bảo mật được chứng nhận của Allied Telesis, mang lại một giải pháp bảo mật dễ sử dụng giúp cho tối ưu hóa và bảo vệ tất cả lưu lượng mạng WAN. TAN cho phép các tổ chức quản lý và bảo mật cơ sở hạ tầng WAN của họ từ một điểm duy nhất, sử dụng cùng một giao diện quản lý với phần còn lại của hệ thống mạng.

4. BƯỚC 4 – TỰ ĐỘNG BẢO MẬT LỚP MẠNG BIÊN

Xây dựng hệ thống mạng tự bảo vệ với TAN, hoạt động với các dòng thiết bị tường lửa hiện có để thực hiện ngay tức thì các hành động nếu xác định được mối đe dọa. Phản hồi nhanh chóng và chính xác, không cần các biện pháp can thiệp thủ công và các hành động thực hiện được ghi lại và báo cho quản trị viên. Các thiết bị khả nghi có thể được tự động cách ly cho dù chúng ở trên mạng có dây hay không dây, đảm bảo không có các lỗ hổng ở bất kỳ đâu trên toàn bộ mạng. Hầu hết các sản phẩm tường lửa phổ biến đều được hỗ trợ, tập trung các chính sách bảo mật trên một thiết bị và giảm thiểu các chi phí bổ sung.

5. BƯỚC 5 – CÁC HỆ THỐNG MẠNG CÓ KHẢ NĂNG LẬP TRÌNH

Để kiểm soát mạng, khả năng lập trình chính là chìa khóa. Hệ điều hành mạng AlliedWare Plus ™ của Allied Telesis cung cấp cho bạn lựa chọn triển khai OpenFlow và hỗ trợ tính năng RESTful API dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Điều này cho phép một tổ chức phát triển các hành động tự động theo hướng sự kiện của riêng mình để cung cấp cho hạ tầng mạng sự nhanh nhạy và linh hoạt hoặc để tích hợp với các hệ thống kinh doanh để tăng hiệu quả và khả năng hiển thị nhằm hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh.

>> KẾT LUẬN

Các quản trị viên luôn cần được trợ giúp để thực hiện các thay đổi mạng nhanh chóng mà không gặp rủi ro và có thời gian để chủ động và thay đổi nhằm mang lại lợi ích mà các bên đối tác yêu cầu. TAN là một giải pháp của Allied Telesis nhằm mục đích cung cấp cho các quản trị viên sự trợ giúp cần thiết mà không làm gia tăng chi phí thông qua việc cần thêm tài nguyên hoặc kỹ năng chuyên môn.

> Để tìm hiểu thêm về cách thức bắt đầu với TAN, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

  • Quản lý nhãn hàng Miền Nam: Ngô Thành Thắng – thang.ngo@qdtek.webcanhcam.vn – 091 430 5555
  • Quản lý nhãn hàng Miền Bắc: Đào Bảo Trung – trung.dao@qdtek.webcanhcam.vn – 098 366 6792
  • Kỹ sư giải pháp: Đào Hữu Sang – sang.dao@qdtek.webcanhcam.vn – 0903 157 113
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *