5 Xu hướng giám sát video hàng đầu của Hanwha Techwin cho năm 2022 - Qdtek-Demo

5 Xu hướng giám sát video hàng đầu của Hanwha Techwin cho năm 2022

Các ngành an ninh và giám sát không thể bắt đầu hướng đến năm 2022 mà không thừa nhận tầm quan trọng của năm 2021: một năm đã thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm cả cách chúng ta hành xử, làm việc, giao tiếp, và cộng tác. Thế giới đang vươn lên sau một đại dịch toàn cầu chưa từng có, các công ty trong mọi ngành nghề phải đánh giá lại toàn bộ các khía cạnh kinh doanh của mình, từ cách tương tác với khách hàng đến cách họ quản lý lực lượng lao động hay tiếp cận thị trường.

Bối cảnh kinh doanh mới này cũng đã tạo ra một loạt những thách thức mới cho ngành giám sát an ninh. Nhân viên, khách hàng, và đối tác phải làm việc từ xa, chia sẻ và cộng tác thông qua các mạng trực tuyến khác nhau và khiến dữ liệu dễ bị xâm nhập.

Và câu trả lời của Hanwha Techwin dành cho những thử thách này là hàng loạt các sản phẩm và giải pháp tích hợp các công nghệ mới nhất, từ điện toán đám mây, tự động hóa, cho tới Trí tuệ nhân tạo/học sâu, tất cả được kết nối chặt chẽ trong một chuỗi các dịch vụ và giải pháp toàn diện. Dưới đây là 5 xu hướng hàng đầu của Hanwha Techwin sẽ diễn ra trong năm 2022:

 

1. Tính toán/phân tích AI tại biên – Gia tăng hiệu quả phân tích dữ liệu

Các giải pháp giám sát an ninh ngày càng tích hợp nhiều hơn những phân tích giúp bảo vệ và quản lý dữ liệu một cách thông minh. Việc sử dụng AI tại biên (Edge AI), đặc biệt các phân tích dựa trên các thuật toán về học sâu, có thể trở thành nhân tố chủ đạo trong các ứng dụng giám sát thông minh. Điều này bao gồm phát hiện và phân loại chủ thể, tập hợp các thuộc tính trong định dạng metadata, trong khi vẫn đảm bảo giảm độ trễ và băng thông cho toàn hệ thống cũng như cho phép giám sát trong thời gian thực. và tất cả những lợi tích từ điện toán biên nay sẽ chỉ có thể được hiện thực hóa khi có lợi thế cạnh tranh từ SoC.
Camera Wisenet AI dòng P và X sử dụng công nghệ AI và công nghệ học sâu sẽ chỉ tập trung phát hiện những dữ liệu theo bộ lọc để tìm kiếm sự kiện chính xác và nâng cao hiệu quả hoạt động. Các thuật toán AI và học sâu giúp bỏ qua chuyển động của các đối tượng không mong muốn như bóng tối, động vật, hoặc chuyển động của cây cối, giảm đáng kể cảnh báo sai. Hanwha Techwin liên tục đầu tư vào sự phát triển của AI SoC để tăng cường khả năng tính toán AI trên sản phẩm của mình.


2. Hệ thống giám sát theo dõi chủ thể tích hợp với công nghệ AI

Từ những thiết bị giám sát đơn giản, hệ thống giám sát anh ninh ngày nay đang trở thành những giải pháp toàn diện có thể ứng dụng trong mọi ngành nghề, và nhân tố thúc đẩy quá trình này là công nghệ AI, một xu thế được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển không giới hạn.

Dữ liệu thu được nhờ các giải pháp giám sát và theo dõi ứng dụng AI giúp doanh nghiệp hiểu sâu hơn về khách hàng cũng như hiệu quả vận hành của mình. Các camera đo thân nhiệt tại khu vực sảnh hay lối ra vào ứng dụng AI sử dụng thuật toán AI tại biên để bỏ qua các vật thể không phải là người và giảm cảnh báo sai. Các giải pháp ứng dụng điện toán đám mây sử dụng thuật toán đếm người để giúp chủ cửa hàng đánh giá hiệu quả bán hàng, đưa ra các bố trí quầy hàng thông minh, hoặc dùng kết quả từ bản đồ nhiệt để đo lường lượng khách, tránh thời gian chờ lâu tại quầy thanh toán. Và còn rất nhiều các ứng dụng khác giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả giám sát an ninh cũng như đưa ra các quyết sách kịp thời, chính xác cải thiện kết quả kinh doanh.

Được hỗ trợ bởi tính năng phân tích video AI mạnh mẽ, các giải pháp AI mới được phát triển của Hanwha Techwin đang giải quyết những thách thức trong nhiều ngành dọc. Các giải pháp như giải pháp COVID-19, giải pháp quản lý giao thông thông minh và giải pháp bán lẻ đều sử dụng phân tích video AI dựa trên cạnh để có độ chính xác cao hơn.

Hanwha Techwin sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nhiều ngành dọc bằng cách mở rộng các dự án cung cấp các giải pháp AI tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

3. Mô hình kinh doanh “As a Service” (cung cấp dịch vụ)

Dịch vụ giám sát, dịch vụ điện toán đám mây, dịch vụ kiểm soát ra vào là những thuật ngữ ngày càng được nhắc đến nhiều trong ngành giám sát an ninh. Nhưng ý nghĩa cũng như những lợi ích thực sự của việc cung cấp dịch vụ thay vì bán hàng thuần túy là gì?

Với những bước tiến trong các dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây, giờ đây các nhà sản xuất giám sát hình ảnh có thể chuyển đổi thành những nhà cung cấp dịch vụ giải pháp bằng cách cung cấp các giải pháp tới khách hàng qua các nền tảng điện toán đám mây, và sau đó mở rộng mô hình tới mọi lĩnh vực khác của giám sát an ninh.

Khi quy mô thị trường toàn cầu của các dịch vụ đám mây công cộng (puplic cloud) được ước tính lên tới nhiều tỷ đô-la vào năm 2022, các công ty có thể dễ dàng nhận ra những lợi ích khi “đóng gói” toàn bộ ứng dụng, cơ sở hạ tầng, quy trình kinh doanh trong một gói dịch vụ (aaS – “as a service”) dành cho khách hàng. Họ có thể nhờ đó phản ứng nhanh hơn, hiệu quả hơn với các biến động trên thị trường, đưa ra các sản phẩm, dịch vụ mới nhanh chóng hơn, và tối ưu hóa hiệu quả vận hành nhờ phân tích thông minh và hiểu biết sâu sắc – tất cả kết hợp lại tạo nên lợi thế cạnh tranh độc đáo.

Sử dụng mô hình “aaS” mang lại các giải pháp chính xác và phụ hợp nhu cầu thực tiễn hơn cho các tổ chức, tạo ra lợi thế về quy mô, hiệu quả về chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành. Ứng dụng “aaS” trong giám sát an ninh (trở thành “VSaaS”) sẽ cho phép tính năng ghi hình qua điện toán đám mây, từ đó loại bỏ việc phải sử dụng server và giúp các tổ chức sử dụng hệ thống nhanh chóng mà không cần các thao tác cấu hình mạng phức tạp. Toàn bộ các camera và thiết bị được điều khiển và giám sát tập trung cũng như rất nhiều các quy trình sẽ được tự động hóa.
Hanwha Techwin đang củng cố mô hình “As a Service” của mình bằng cách đầu tư vào các nền tảng và dịch vụ dựa trên điện toán đám mây. Cung cấp dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây, phân tích VMS, quản lý thiết bị, công cụ thiết kế/ cài đặt và hơn thế nữa. Hanwha Techwin đang có kế hoạch phát hành Wisenet Toolbox Cloud cho phép khách hàng, và đặc biệt là các nhà tích hợp/ thiết kế/ cài đặt hệ thống, thiết kế hệ thống giám sát video với Cổng thông tin Wisenet quản lý thiết bị trên một nền tảng duy nhất. Và Hanwha Techwin sẽ một lần nữa trở thành hãng đi đầu trong ứng dụng mô hình “As a Service”.

4. Sử dụng công nghệ giám sát với trách nhiệm và đạo đức.

Công nghệ phát triển đi đôi với việc gia tăng các tội phạm trên không gian mạng. Các mối lo về an toàn và bảo mật thông tin lớn dần khi các tổ chức ứng dụng nhiều hơn các mô hình điện toán đám mây, đồng thời vẫn phải đảm bảo sự tin cậy từ nhân viên cũng như khách hàng.

Việc sử dụng các công nghệ như giám sát hình ảnh có ứng dụng AI để tăng cường hiệu quả giám sát an ninh mang lại vô số những lợi ích to lớn nhưng cũng đồng thời gây ra nhiều mối quan ngại về xâm phạm quyền riêng tư hay tấn công mạng. Do đó, các tổ chức quốc tế như General Data Protection Regulation (GDPR), National Defence Authorization Act (NDAA) và nhiều các đơn vị khác đều có những tiêu chuẩn và quy định rất cụ thể và chặt chẽ về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư; và các nhà sản xuất tham gia vào các giao dịch hay dự án liên quan tới chính phủ, quốc tế, sẽ cần phải tuân thủ các quy định này một cách triệt để trên các sản phẩm cũng như quy trình của mình.

Hanwha Techwin đang phát triển công nghệ tạo mặt nạ bảo mật khi sử dụng công nghệ phát hiện đối tượng dựa trên AI. Nó sẽ cho phép che khuôn mặt, biển số xe của các đối tượng trên chế độ xem trực tiếp, loại bỏ những lo ngại về bảo vệ quyền riêng tư.

Các chính sách an ninh mạng của Hanwha Techwin được áp dụng không chỉ từ bước đầu trong khâu thiết kế sản phẩm mà còn áp dụng trong từng bước của quá trình phát triển và sản xuất. Hanwha Techwin đang cố gắng hết sức để chịu toàn bộ trách nhiệm về việc sử dụng công nghệ của mình bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn của các tổ chức nổi tiếng thế giới.

5. Tích hợp công nghệ

Mặc dù đã được ứng dụng khá phổ biến, nhưng việc sử dụng mạng và Interner vạn vật (IoT) sẽ tiếp tục mang tới những đột phá cho ngành giám sát an ninh, cho phép tạo ra các bước phát triển trong truyền dẫn video tiêu chuẩn HD thậm chí trên các thiết bị di động. Những công nghệ này sẽ tạo ra nhiều ứng dụng tiềm năng hơn cho phân tích âm thanh & hình ảnh, cũng như trí tuệ nhân tạo. Ở một cấp độ cao hơn, chúng ta đang thấy sự chuyển đổi kỹ thuật số khổng lồ, trong đó các công nghệ cốt lõi như IoT, điện toán đám mây, dữ liệu thông minh, hay trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò chủ đạo.

Hanwha Techwin đã phát triền một nền tảng mở của riêng mình cho phép người dùng thêm các ứng dụng AI một cách an toàn và đơn giản, giúp tang hiệu suất hoạt động của camera. Điều này mở ra các tiềm năng trong việc sử dụng camera giám sát theo dõi chủ thể trong các giải pháp ứng dụng AI kết hợp công nghệ AIoT. Để củng cố hơn nữa sự hiện diện của mình trên toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp giải pháp AIoT hàng đầu, Hanwha Techwin có kế hoạch giới thiệu AI box để cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn phần cứng hơn. Với AI box, khách hàng sẽ có thể biến bất kỳ Camera mạng nào thành camera AI, cho phép người dùng chạy các ứng dụng đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của họ. Công ty cũng có kế hoạch tăng cường quan hệ với các đối tác VMS khác nhau thông qua các chương trình trao đổi và giới thiệu sản phẩm với các lựa chọn về giải pháp tích hợp đa dạng hơn.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *