LS Cable & System phát triển cáp quang chống hack - Qdtek-Demo

LS Cable & System phát triển cáp quang chống hack

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, LS C&S (Chủ tịch & Giám đốc điều hành, Roe-Hyun Myung) thông báo rằng công ty đã phát triển một loại cáp quang chuyên dùng để phòng chống hack và đã hoàn tất việc chuẩn bị cho sản xuất hàng loạt.

Bằng cách sử dụng sợi quang học chuyên dụng và lớp phủ gia cố, sản phẩm này có thể ngăn chặn sự rò rỉ và gián đoạn thông tin bất hợp pháp.

Cáp quang truyền thông tin bằng các tín hiệu ánh sáng. Nếu cáp bị uốn theo hình tròn, ánh sáng bị rò rỉ do tính truyền thẳng. Tại thời điểm này, một thiết bị hack có thể được kết nối để đánh chặn tín hiệu quang học và lấy cắp thông tin, hoặc ngược lại tín hiệu quang học có thể được thêm vào để làm tê liệt mạng truyền thông.

Trước đây, để chống hack, người ta đã sử dụng lớp phủ hồng ngoại và một ống kim loại, nhưng do chi phí sản xuất đắt đỏ và khó lắp đặt nên chúng không được sử dụng phổ biến.

LS Cable & System cho biết: “Trong nhiều trường hợp, các loại cáp quang nói chung không có khả năng bảo vệ, thậm chí chúng được cho là có thể trích xuất hầu hết mọi thông tin như e-mail, giao dịch tài chính và cả màn hình CCTV”. “Chúng tôi mong đợi sự gia tăng số lượng cáp quang phòng chống hack được sử dụng trong ngành tài chính và quốc phòng, trung tâm dữ liệu và camera quan sát.”

 

LS C&S gần đây đã phát triển cáp quang truyền thông cao cấp, bao gồm dây dẫn điện cho camera quan sát có khả năng truyền đồng thời nguồn điện và dữ liệu, cũng như cáp truyền thông có trọng lượng nhẹ hơn ít nhất 20% do sử dụng sợi carbon. Đổi mới này đến đổi mới khác trong nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh của các công nghệ cơ sở hạ tầng trong thời đại Cách mạng Công nghiệp thứ 4.

 

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *