QD.TEK liên doanh với Công ty NTT Nhật Bản xây dựng trung tâm dữ liệu tại thành phố Hồ Chí Minh - Qdtek-Demo

QD.TEK liên doanh với Công ty NTT Nhật Bản xây dựng trung tâm dữ liệu tại thành phố Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thuộc tập đoàn GREENFEED Việt Nam, và công ty NTT Global Data Centers (NTT GDC), thuộc tập đoàn NNT Nhật Bản chính thức liên doanh xây dựng trung tâm dữ liệu tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, QD.TEK và NNT GDC sẽ thành lập công ty mới với tên gọi TNHH NNT Global Data Centers HCMC1 (HCMC1). Trong vai trò là một công ty liên doanh, HCMC1 sẽ khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu HCMC1, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Tại Việt Nam, dưới tác động của quá trình chuyển đổi số và dịch Covid-19, các dịch vụ kỹ thuật số như điện toán đám mây, tài chính công nghệ (fintech), v.v. phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã tạo ra nhu cầu lớn đối với trung tâm dữ liệu.

Nhằm đáp ứng xu hướng chung của thị trường trong nước, mới đây, QD.TEK đã liên doanh với NTT GDC xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại TPHCM. Với mạng lưới khách hàng rộng lớn, gồm các tổ chức tài chính, công ty viễn thông, công ty CNTT, các nhà sản xuất, kết hợp cùng thế mạnh công nghệ từ NNT GDC, QD.TEK kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp CNTT-TT chất lượng, toàn diện cho khách hàng. Qua đó, thúc đẩy các sáng kiến công nghệ có ý nghĩa cho xã hội, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tại Việt Nam.

Ông Ngô Trường Đà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối công nghệ Quang Dũng chia sẻ: “Hợp tác với NTT, nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và viễn thông hàng đầu thế giới, là vinh dự lớn của chúng tôi. Thông qua trung tâm dữ liệu HCMC1, QD.TEK mong muốn mang đến những dịch vụ CNTT chất lượng và lợi ích của một trung tâm dữ liệu đẳng cấp quốc tế đến với khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu đối với các dịch vụ kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng của thị trường ngày càng cao”.

Ông Yasuo Suzuki, CEO của NTT GDC cho biết: “TP.HCM là thị trường đầy hứa hẹn và có tiềm năng phát triển rất lớn. NTT đã có lịch sử phát triển và hoạt động tại TPHCM, và dự án đầu tư Trung tâm dữ liệu HCMC1 cùng mối quan hệ hợp tác với QD.TEK sẽ đánh dấu một chương mới để chúng tôi phục vụ các khách hàng tốt hơn, đồng thời giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình thông qua chuyển đổi số”. 

Dự án TTDL HCMC1 sẽ tọa lạc tại Khu công nghệ cao TP.HCM (Saigon Hi-Tek Park), cách trung tâm thành phố 15km và dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024.

Theo kế hoạch, tòa nhà 5 tầng của HCMC1 sẽ cung cấp tổng cộng 6MW công suất tải quan trọng đối với thiết bị CNTT cho khu vực máy chủ có diện tích 3.100m2 (tương đương 1.200 giá đỡ). Với nguồn điện dự phòng, điều hòa không khí, phương tiện truyền thông, các biện pháp đối phó thảm họa và thắt chặt bảo mật, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp các dịch vụ ổn định 24/7, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn dành cho các trung tâm dữ liệu Cấp III của NTT trên toàn cầu.

Phối cảnh Dự án Trung Tâm Dữ Liệu HCMC1

Về QD.TEK
Được thành lập năm 2004, Công ty Cổ phần Phân phối Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thuộc tập đoàn GREENFEED Việt Nam, là một trong những nhà phân phối CNTT-TT hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp hạ tầng cho Viễn thông, Bảo mật giám sát và Công nghệ thông tin. QD.TEK đã và đang là đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà sản xuất CNTT-TT hàng đầu toàn cầu như Allied Telesis, AXIS Communications, CommScope, Hanwha Techwin, Milestone, LS, Ruckus, Thales, Vertiv, V2verify… và phục vụ mạng lưới bán hàng vững chắc với hơn 2,000 đối tác và hơn 10,000 khách hàng trên khắp Việt Nam. QD.TEK tự hào mang đến các sản phẩm và giải pháp an toàn, chất lượng cao nhất với chi phí tối ưu cho nhiều dự án kinh doanh, môi trường bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về QD.TEK, truy cập www.qdtek.webcanhcam.vn.

Về tập đoàn GREENFEED
GREENFEED là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội.

GREENFEED sở hữu các thương hiệu thức ăn chăn nuôi đạt tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP, GLOBAL G.A.P, BAP, cùng thương hiệu con giống độc quyền đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các thương hiệu thực phẩm của GREENFEED như G Kitchen, MAMACHOICE, Wyn, G•LALA cung cấp các sản phẩm thực phẩm ngon, lạ, lành đến hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam.

GREENFEED đứng trong hàng ngũ top 100 công ty thức ăn chăn nuôi toàn cầu (theo tạp chí Feed International), top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam xếp hạng, top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500).

Về NTT
NTT tin tưởng vào việc có thể giải quyết các vấn đề xã hội thông qua áp dụng công nghệ. NTT giúp khách hàng đẩy nhanh tốc độ phát triển và đổi mới các mô hình kinh doanh. Với chuyên môn sâu rộng và tinh thần đổi mới sáng tạo, NTT cung cấp các dịch vụ của NTT bao gồm tư vấn kinh doanh kỹ thuật số, công nghệ và các dịch vụ được quản lý về an ninh mạng, ứng dụng, nơi làm việc, đám mây, trung tâm dữ liệu và mạng. Là một trong 5 nhà cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ hàng đầu toàn cầu, đội ngũ nhân viên của NTT hoạt động tại hơn 80 quốc gia và khu vực, cung cấp dịch vụ cho hơn 190 trong số đó. Chúng tôi phục vụ hơn 80% các công ty trong danh sách Fortune Global 100 và hàng nghìn khách hàng khác trên khắp thế giới. Để biết thêm thông tin về NTT, hãy truy cập www.global.ntt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *